โครงการ "บัวแก้วปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-๑๙" โดยกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ ณ ชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า เขตพญาไท

โครงการ "บัวแก้วปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-๑๙" โดยกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ ณ ชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า เขตพญาไท

19 ส.ค. 2564

259 view

    เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๔.๐๐ น. นายวิชชุ เวชชาชีวะ อธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ พร้อมด้วยตัวแทนข้าราชการและเจ้าหน้าที่กรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ ได้จัดกิจกรรมมอบ “ถุงน้ำใจสร้างสุขอนามัยสู้ภัยโควิด” จำนวน ๑๐๙ ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-๑๙ ณ ลานกิจกรรมชุมชน เขตพญาไท กรุงเทพมหานครฯ การดำเนินการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "บัวแก้วปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-๑๙" ตามดำริของ ฯพณฯ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ประสงค์จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในภาวะวิกฤติการณ์ครั้งนี้

 

   ชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวน ๙๘ ครัวเรือน และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ทั้งในทางสุขภาพและความเป็นอยู่ กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมอเมริกาฯ ได้จัดทำชุด “ถุงน้ำใจสร้างสุขอนามัยสู้ภัยโควิด” ซึ่งประกอบด้วยข้าวสาร สเปรย์/เจลแอลกอฮอล์ สบู่อนามัย และหน้ากากอนามัย เป็นต้น จำนวน ๑๐๙ ชุด เพื่อมอบให้กับชุมชน โดยมีนายเทพพล เครื่องจันทร์ ประธานชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้าเป็นผู้แทนรับมอบ และมีนางสาวเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาชุมชน เขตพญาไท เป็นผู้ช่วยประสานงาน
 
 
    โครงการ "บัวแก้วปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-๑๙" เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมปันน้ำใจด้วยความห่วงใย และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องในชุมชนผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ