สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ร่วมเป็นกำลังใจแก่นักคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขัน ICC Women’s T20 World Cup 2020

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ร่วมเป็นกำลังใจแก่นักคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขัน ICC Women’s T20 World Cup 2020

วันที่นำเข้าข้อมูล 2 มี.ค. 2563

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 29 พ.ย. 2565

| 4,505 view

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา นำโดย นางสาวบุษฎี  สันติพิทักษ์ เอกอัครราชทูต ให้การต้อนรับและจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะนักคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันคริกเก็ตรายการ ICC Women’s T20 World Cup 2020 ที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2563

ในโอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้กล่าวต้อนรับและให้กำลังใจแก่คณะนักคริกเก็ตหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขันกับคณะนักกีฬาทีมชาติจากประเทศต่างๆ รวม 10 ประเทศ และแสดงความชื่นชมที่นักคริกเก็ตทีมชาติไทยได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ โดยเป็นทีมจากกลุ่มประเทศอาเซียนเพียงทีมเดียวที่ผ่านการคัดเลือก และเป็นทีมเดียวที่อยู่นอกกลุ่มประเทศเครือจักรภพ นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของการกีฬาไทย

หลังสิ้นสุดงานเลี้ยงอาหารค่ำ นายทฤติ กาเดอร์ ผู้จัดการทีมได้เป็นตัวแทนมอบของที่ระลึกแก่เอกอัครราชทูตฯ และได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเอกอัครราชทูตฯ หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทยประจำกรุงแคนเบอร์ราและข้าราชการสถานเอกอัครราชทูตฯ

อนึ่ง วันที่ 3 มีนาคม 2563 เวลา 15.00 น. ทีมชาติไทยมีกำหนดการแข่งขันกับทีมชาติปากีสถาน ณ Sydney Showground Stadium นครซิดนีย์ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้แก่ทีมนักกีฬาไทยสามารถติดตามรายละเอียดตารางการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊กสมาคมคริกเก็ตแห่งประเทศไทย และเว็บไซต์ ICC T20 https://tickets.t๒๐worldcup.com/content/wt๒๐/matches.aspx?tournament=womens

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ